thongke.info
Đang tải dữ liệu...

  
Trang chủGiới thiệuPhương pháp luậnQuản lý, phân tích số liệuCơ sở dữ liệu, xuất bản phẩmĐào tạo và tư vấnDiễn đàn
Đào tạo trực tuyến etraining
Trang chủ  >  Main menu  >  Đào tạo và tư vấn  >  Đào tạo trực tuyến etraining

Mời các bạn tham gia khóa học "Phân tích số liệu định lượng trong nghiên cứu khoa học"

KHÓA HỌC PHÂN TÍCH SỐ LIỆU ĐỊNH LƯỢNG TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Viện Nghiên cứu Y – Xã hội học (ISMS) và Viện Chính sách Công và Quản lý – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (IPPM) phối hợp triển khai các khóa đào tạo trực tuyến thông qua qua hệ thống đào tạo trực tuyến ISMS/NEWCARE tại website http://etraining.vn/ do Công ty CP Nghiên cứu và Phát triển NEWCARE quản lý và vận hành.

Phân tích số liệu, bước quan trọng trong chu trình nghiên cứu khoa học là quá trình bao gồm các bước kiểm tra số liệu, làm sạch số liệu, chuyển đổi số liệu, và xây dựng mô hình phân tích với mục đích đưa ra các thông tin/kết quả nghiên cứu hữu ích giúp ích cho việc đưa ra quyết định, đề xuất. Phân tích số liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm kinh doanh, khoa học, và khoa học xã hội.

Trung tâm đào tạo trực tuyến ISMS/NEWCARE etraining.vn giới thiệu khóa học Phân tích số liệu định lượng trong nghiên cứu khoa học. Khóa học được thiết kế để học viên có thể học qua internet mà không cần phải tới lớp. Học viên sẽ nghe giảng trên mạng, nhận tài liệu, số liệu thực hành, bài tập, gửi bài tập để chấm qua mạng, và trao đổi thắc mắc với giảng viên và học viên.

Đối tượng của khóa học

1. Các cán bộ nghiên cứu của các Trường, Viện, Trung tâm, Tổ chức nghiên cứu.

2. Cá nhân có nhu cầu nâng cao kỹ năng về phân tích số liệu để phục vụ cho công việc, học tập.

Mục tiêu của khóa học:

1. Học viên nắm được quy trình cơ bản của phân tích số liệu, có khả năng lập kế hoạch phân tích (bảng trống/bảng giả);

2. Học viên nắm được các nguyên tắc cơ bản trong việc chuẩn bị số liệu cho phân tích sử dụng SPSS;

3. Học viên có khả năng chạy phân tích cơ bản (đơn biến, đôi biến) và phân tích hồi quy logistic, hồi quy tuyến tính; biết cách điền bảng giả và phiên giải kết quả.

Phương pháp giảng dạy và thực hành:

1. Phương pháp giảng dạy : Học viên sẽ học trực tuyến trên website http://lms.etraining.vn , qua các video ghi hình bài giảng và tiếng của giảng viên. Học viên cũng được cung cấp các bản copy bài giảng, tài liệu tham khảo, dữ liệu thực hành, bộ câu hỏi thực hành, bài tập, bài giải bài tập (sau khi bài tập đã được chấm điểm).

2. Thực hành: Học viên sẽ được cung cấp dữ liệu, hướng dẫn để làm bài tập thực hành trên bộ số liệu chọn lọc từ các nghiên cứu do Viện nghiên cứu Y xã hội học thực hiện. Các bộ số liệu này được Viện nghiên cứu Y – Xã hội học tiến hành thu thập và phân tích công phu, có giá trị thực tiễn cao, nên đây là cơ hội tốt để học viên tham khảo và thực hành viết lệnh phân tích như trên một đề tài nghiên cứu khoa học thực sự. Sau khi học viên gửi bài thực hành, bài sẽ được chấm điểm, nhận xét kèm đáp án đầy đủ rõ ràng.

Chứng chỉ: Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận chứng chỉ tham gia khóa học do Viện Nghiên cứu Y – Xã hội học (ISMS) cấp, với điều kiện hoàn thành 80% số lượng bài tập.

Giảng viên:

Bác sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Trương Nam – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y – Xã hội học.

1. TS. Nguyễn Trương Nam tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1995; Nhận bằng Tiến sỹ về chuyên ngành Y-Xã hội học của trường Đại học Columbia, New York, Mỹ năm 2007.

2. TS. Nguyễn Trương Nam có hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội, và y-xã hội học. TS.Nam là chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu, điều tra, đánh giá cùng hợp tác và được tài trợ bởi các tổ chức quốc tế như Atlantic Philanthropies, FHI360, Population Services International, Population Council, USAID/PEPFAR, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Quĩ Bill và Melinda Gates…

3. TS. Nguyễn Trương Nam là giảng viên có kinh nghiệm trong thiết kế và tham gia giảng dạy các khóa đào tạo: thiết kế nghiên cứu định tính và định lượng, phương pháp đánh giá, và kỹ năng truyền thông.

Thời lượng khóa học: 5 tuần. 1 bài giảng/tuần.

Các bạn có thể truy cập vào website www.etraining.vnwww.lms.etraining.vn để biết thêm chi tiết và đăng ký khóa học. Hoặc các bạn có thể download phiếu đăng ký tham gia khóa học và gửi về địa chỉ email: etrainingvn@isms.org.vn

Hotline: 0988148118Số lượt đọc:  315  -  Cập nhật lần cuối:  02/01/2013 04:15:03 PM
Bài mới: