thongke.info
Đang tải dữ liệu...

  
Trang chủGiới thiệuPhương pháp luậnQuản lý, phân tích số liệuCơ sở dữ liệu, xuất bản phẩmĐào tạo và tư vấnDiễn đàn
Thiết kế công cụ thu nhập số liệu
Trang chủ  >  Main menu  >  Phương pháp luận  >  Thiết kế công cụ thu nhập số liệu

Bản đồng ý tham gia nghiên cứu

Trong nghiên cứu khoa học, việc đảm bảo sự tham gia tự nguyện của các đối tượng nghiên cứu là rất quan trọng. Thongke.info đã có bài "đạo đức trong nghiên cứu" được đăng trong mục thiết kế nghiên cứu, trong đó có giới thiệu về thỏa thuận tham gia nghiên cứu. Thongke.info xin giới thiệu ví dụ một bản thỏa thuận tham gia nghiên cứu để các bạn tham khảo.

số__________________________

GIẤY ĐỒNG Ý THAM GIA NGHIÊN CỨU

Tên nghiên cứu: “Đánh giá quá trình triển khai Dự án cải thiện thực hành nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Chủ nhiệm đề tài:

TS. Nguyễn Trương Nam - Viện trưởng Viện nghiên cứu Y – Xã hội học

Giới thiệu/Mục đích

Xin chào chị. Tôi đến từ Viện nghiên cứu Y-Xã hội học, một cơ quan nghiên cứu ở Hà Nội. Chúng tôi phối hợp với ________________________ để tiến hành Nghiên cứu Đánh giá quá trình triển khai Dự án cải thiện thực hành nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại địa phương.

Mục đích của nghiên cứu này là: i) Đánh giá quá trình triển khai mô hình phòng tư vấn nuôi dưỡng trẻ nhỏ và chiến dịch truyền thông; ii) Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ tư vấn thực hành nuôi dưỡng trẻ nhỏ và ảnh hưởng của truyền thông đại chúng đến nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Từ đó tạo cơ sở cho việc cải thiện chất lượng dịch vụ tư vấn dinh dưỡng.

Quá trình nghiên cứu

Chúng tôi mời anh/chị tham gia một cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 1h30 phút. Nội dung chính bao gồm: kinh nghiệm nuôi dưỡng trẻ nhỏ, sử dụng dịch vụ trạm y tế và dịch vụ tư vấn về nuôi dưỡng trẻ nhỏ và tiếp cận truyền thông. Với sự cho phép của anh/chị, chúng tôi xin được ghi âm cuộc phỏng vấn nhằm mục đích ghi lại chính xác những gì anh/chị chia sẻ. Thông tin ghi âm chỉ phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Nguy hại

Chúng tôi chỉ tiến hành phỏng vấn anh/chị nên hầu như không có nguy hại gì tới sức khỏe của chị khi tham gia nghiên cứu này.

Lợi ích

Những thông tin mà bạn và những người tham gia nghiên cứu khác cung cấp sẽ giúp chúng tôi đưa ra những khuyến nghị/giải pháp phù hợp với chương trình nhằm nâng cao thực hành nuôi con bằng sữa mẹ và ăn bổ sung.

Giữ bí mật thông tin

Mọi thông tin trong nghiên cứu đều được giữ bí mật và chỉ phục vụ cho mục đích nghiên cứu. Thông tin cá nhân của chị sẽ được mã hóa trước khi xử lý số liệu và tiến hành phân tích. Băng ghi âm sẽ được giải băng và khi đó chúng tôi sẽ không ghi các thông tin nhân thân của anh/chị ở bản giải băng mà mỗi bản giải băng sẽ có một mã số. Chỉ có chủ nhiệm đề tài và một số nghiên cứu của nghiên cứu mới có quyền tiếp cận với thông tin và băng ghi âm. Tên của chị và những thông tin có thể nhận dạng chị sẽ không xuất hiện khi chúng tôi trình bày hay xuất bản kết quả của nghiên cứu này.

Quà tặng

Sau khi kết thúc phỏng vấn, để cảm ơn chị đã trả lời phỏng vấn, chúng tôi xin gửi anh/chị số tiền là ______ VND.

Tham gia tự nguyện và rút khỏi nghiên cứu

Việc tham gia phỏng vấn của chị là hoàn toàn tự nguyện. Nếu muốn, chị có thể từ chối không tham gia cuộc phỏng vấn hoặc không trả lời các câu hỏi vào bất cứ lúc nào.

Chị có quyền từ chối tham gia nghiên cứu mà không điều gì ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của chị. Thậm chí khi chị đã đồng ý tham gia nghiên cứu, chị vẫn có thể xin rút khỏi nghiên cứu nếu chị thấy không thoải mái. Việc chị không tiếp tục tham gia nghiên cứu sẽ không ảnh hưởng tới việc anh/chị được nhận các dịch vụ khám chữa bệnh tại trạm y tế xã.

Liên hệ

Nếu anh/chị có câu hỏi gì về nghiên cứu, chị có thể liên hệ với TS. Nguyễn Trương Nam hoặc Hội đồng đạo đức nghiên cứu – Viện Nghiên cứu Y- Xã hội học theo địa chỉ dưới đây:

Nguyễn Trương Nam

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y- Xã hội học

Địa chỉ: 50 Ngõ 141 Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 04.3555.8288

Hội đồng đạo đức nghiên cứu

Viện Nghiên cứu Y – Xã hội học

Địa chỉ: 50 Ngõ 141 Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 04.3555.8288

Cam đoan của người tham gia nghiên cứu:

Xác nhận sự đồng ý

I. Anh/chị có đồng ý tham gia trả lời phỏng vấn không? (Phỏng vấn viên đánh dấu vào ô “có” hoặc “không” tương ứng)

1. Có --> [Người tham gia phỏng vấn ký tên xác nhận đồng ý tham gia phỏng vấn]

2. Không --> [Người phỏng vấn DỪNG, không tiếp tục]

ID người trả lời phỏng vấn: |____||____|____|____|____|____|____|____

Ngày tháng năm Chữ ký người tham gia nghiên cứu


II. Anh/chị có đồng ý cho phép tôi ghi âm phần phỏng vấn không? (Phỏng vấn viên đánh dấu vào ô “có” hoặc “không” tương ứng)

1. Có --> [Phỏng vấn viên: ghi âm cuộc phỏng vấn , ghi các lưu ý tóm tắt]

2. Không --> [Phỏng vấn viên ghi các nội dung phỏng vấn chi tiết nếu đối tượng tham gia nghiên cứu không đồng ý cho phép ghi âm]

Cam đoan của điều tra viên/phỏng vấn viên:

"Tôi đã giải thích đầy đủ cho người tự nguyện tham gia nghiên cứu biết được quy trình cần phải thực hiện trong nghiên cứu này cũng như những rủi ro và lợi ích khi tham gia vào nghiên cứu."

Ngày tháng năm Chữ ký và họ tên phỏng vấn viên