thongke.info
Đang tải dữ liệu...

  
Trang chủGiới thiệuPhương pháp luậnQuản lý, phân tích số liệuCơ sở dữ liệu, xuất bản phẩmĐào tạo và tư vấnDiễn đàn
Quản lý, phân tích số liệu
Trang chủ  >  Quản lý, phân tích số liệu

Quản lý, phân tích số liệu

31/05/2012 04:16' PM

Quản lý, xử lý và phân tích số liệu là một chuỗi các hoạt động liên quan mật thiết và bổ trợ lẫn nhau. Thongke.info xin giới thiệu tới các bạn các lệnh mẫu thực hành sử dụng phần mềm Epidata, Cspro, SPSS, Stata và SAS trong quá trình quản lý, xử lý và phân tích số liệu. Bao gồm cả những lệnh cơ bản và nâng cao.

Sử dụng syntax (cú pháp) trong quá trình phân tích số liệu bằng phần mềm SPSS hay do file trong Stata là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp chúng ta hệ thống hóa các câu lệnh mà còn giúp lưu trữ và có thể dễ dàng sửa chữa khi chúng ta muốn thay đổi cấu trúc lệnh hoặc tìm ra những ý tưởng phân tích mới. Thêm vào đó, việc sử dụng syntax còn đặc biệt quan trọng trong quá trình làm việc nhóm, để từng thành viên trong nhóm có thể biết được các ý tưởng phân tích của những người còn lại. Vậy, cách sử dụng syntax và do file như thế nào?

Cách 1: Các bạn dùng các lệnh tương tác trong menu của SPSS để chọn lệnh phân tích, sau đó thay vì bấm OK để chạy các lệnh các bạn bấm PASTE. Lệnh đó sẽ được lưu trong syntax của bạn.

Cách 2: Các bạn có thể viết lệnh trực tiếp trong syntax, tương tự như vậy trong stata thì các bạn viết các lệnh phân tích trong dofile.

Thongke.info xin giới thiệu một số câu lệnh được sử dụng trong quá trình quản lý số