thongke.info
Đang tải dữ liệu...

  
Trang chủGiới thiệuPhương pháp luậnQuản lý, phân tích số liệuCơ sở dữ liệu, xuất bản phẩmĐào tạo và tư vấnDiễn đàn
Quản lý số liệu (Data management)
Nhập liệuXử lý số liệu
Dùng Epidata để so sánh
Trang chủ  >  Quản lý, phân tích số liệu  >  Quản lý số liệu (Data management)  >  Nhập liệu  >  So sánh giữa 2 lần nhập liệu (Validation)  >  Dùng Epidata để so sánh

So sánh giữa hai lần nhập liệu trong Epidata

Trong bài tạo file check chúng ta đã có những lệnh để kiểm soát chất lượng trong quá trình nhập liệu, tuy nhiên để đảm bảo hơn nữa về chất lượng số liệu thì số liệu đó sẽ được nhập 2 lần. Sau đó số liệu giữa 2 lần nhập đó được so sánh với nhau, những sai khác giữa 2 lần nhập sẽ được kểm tra lại trên bản câu hỏi gốc và được sửa trên một bộ số liệu cuối cùng. Phần này thongke.info sẽ giới thiệu tới các bạn quy trình đó:

Bước 1: Các bạn chọn document trên thanh công cụ sau đó chọn validate duplicate files


Sau đó chọn 2 rec files của 2 nhóm nhập.


Ấn OK.


Chọn ID (mã số bộ câu hỏi - biến chung cho 2 files nhập liệu) và chọn ignore deleted records (không quan tâm đến các bản ghi đã xóa) và ignore text files (không quan tâm đến trường chữ). Chọn OK.


Kết quả sẽ là report báo cáo toàn bộ những sai khác giữa 2 lần nhập liệu. Dựa vào những ID (mã số bộ câu hỏi) đó chúng ta tìm lại bộ câu hỏi gốc và xem giá trị thật trong đó.

Bước 2: Kết quả và cách sửa lỗi được báo


Dựa vào ID (mã số bộ câu hỏi) xem lại giá trị đúng trong bộ câu hỏi gốc.

Ví dụ: Theo báo cáo sai khác giữa 2 lần nhập ở trên thì mức độ sai khác là 0.51%.

Cách sửa:

Tìm bộ câu hỏi gốc có ID là 20507, để xem giá trị thật của biến d7c, d9 và d29 là bao nhiêu. Làm như vậy với tất cả các ID trong báo cáo và sửa lại trên một nhóm để làm bộ số liệu cuối cùng.Số lượt đọc:  564  -  Cập nhật lần cuối:  22/08/2012 03:43:54 PM